Thiếu canxi thường là nguyên nhân được đưa ra nhiều nhất để giải thích hiện tượng rụng tóc hình vành khăn ở trẻ nhũ nhi. Đa số các ông bố, bà mẹ đều có tâm lý lo lắng và hoang mang khi thấy ở con xuất hiện tình trạng này.

Vì vậy, ba mẹ hoàn toàn nên đọc bài viết sau đây để cảm thấy yên tâm hơn trước hiện tượng này, bởi rụng tóc vành khăn là một biểu hiện sinh lý hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển của trẻ.

Lúc mới sinh, trẻ đang ở giai đoạn mọc tóc (tăng sinh), tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, tóc của trẻ sẽ chuyển sang giai đoạn rụng, một phần do sự thay đổi của các hormon trẻ nhận được từ khi còn ở trong bụng mẹ. Các bà mẹ sau khi sinh cũng sẽ bị rụng tóc vì lý do tương tự.

Thông thường, phần tóc rụng nhiều nhất chính là phần bị cọ xát nhiều nhất. Ở trẻ nhũ nhi từ 0 – 6 tháng tuổi, trạng thái nằm được duy trì nhiều nhất, cộng với việc trẻ thường xuyên ngọ nguậy, quay qua quay lại nên dẫn tới tình trạng phần phía sau đầu và gần 2 bên tai cọ xát nhiều với gối. Phần tóc này có xu hướng rụng nhiều nhất và thật trùng hợp, chúng có hình dạng giống vành khăn như dân gian vẫn thường gọi.

Tình trạng này thường thấy rõ nhất lúc trẻ được 3 – 6 tháng tuổi và giảm dần trong khoảng từ 6 – 12 tháng, khi trẻ bắt đầu lẫy, bò và tập đi. Ngay cả những trẻ đủ canxi cũng có thể bị rụng tóc vành khăn, vì vậy không thể chỉ nhìn vào biểu hiện rụng tóc để kết luận trẻ có thiếu chất hay không.

Thực hiện các xét nghiệm vi chất là cách khoa học và chính xác để đánh giá tình trạng thừa – thiếu vi chất ở trẻ, từ đó có hướng bổ sung và điều chỉnh phù hợp

Nếu đang lo lắng không rõ hiện trẻ có đang thiếu vi chất hay không, ba mẹ đừng ngại đưa trẻ tới The Medcare để thực hiện dịch vụ xét nghiệm bộ vi chất 9 chỉ số gồm: Sắt, Kẽm, Magie, Canxi ion hóa, Canxi toàn phần, Protein toàn phần, Albumin, Phốt pho, Phốt phát kiềm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các gói khám và tư vấn dinh dưỡng cùng bác sĩ chuyên gia dinh dưỡng Trung ương rất hữu ích.

Ba mẹ có thể xem chi tiết lịch khám dinh dưỡng tháng 12 tại đây và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn gói khám phù hợp cho bé nhé.

Chia Sẻ:
Top