LƯU Ý GÌ KHI CHĂM TRẺ NGÀY TẾT?
 
Nếu ba mẹ đang lo lắng về việc làm sao để bé thật khỏe mạnh trong suốt cả dịp Tết, hãy cùng xem ngay lời khuyên từ The Medcare nhé!
🔔 𝗔̆𝗻 đ𝘂̉ 𝗯𝘂̛̃𝗮 𝘃𝗮̀ 𝗮̆𝗻 𝘃𝗮̣̆𝘁 𝗹𝗮̀𝗻𝗵 𝗺𝗮̣𝗻𝗵
Không để con ăn thả phanh, đặc biệt là đồ ăn vặt vì có thể khiến trẻ thấy no, bỏ bữa chính, dẫn tới xáo trộn bữa ăn và mất cân bằng dinh dưỡng, thậm chí có thể gây ra rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón… Mẹ nên cho con ăn đủ các bữa chính như ngày thường và chọn lọc đồ ăn vặt lành mạnh như các loại hạt, bánh quy ăn dặm, trái cây tươi, phô mai, sữa chua, kem caramel…
🔔 𝗖𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗯𝗶̣ 𝘁𝘂̉ 𝘁𝗵𝘂𝗼̂́𝗰 đ𝗮̂̀𝘆 đ𝘂̉
Ba mẹ cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ y tế như nhiệt kế, bông, băng, gạc, urgo, dụng cụ hút mũi…, các loại thuốc cần thiết như thuốc giảm đau hạ sốt, men vi sinh, nước điện giải, nước muối sinh lý, dung dịch sát khuẩn…, đồng thời có thể bổ sung thêm 1 số sản phẩm tăng đề kháng, bổ sung vitamin và kích thích bé ăn ngon miệng.
🔔 Đ𝗲𝗼 𝗸𝗵𝗮̂̉𝘂 𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝗿𝘂̛̉𝗮 𝘁𝗮𝘆 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝘅𝘂𝘆𝗲̂𝗻
Tác dụng của khẩu trang và rửa tay xà phòng đã được chứng minh khi dịch Covid bùng phát. Trẻ nhỏ càng là đối tượng cần được bảo vệ vì Tết là khoảng thời gian virus, vi khuẩn hoạt động mạnh, nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm qua giao tiếp và tiếp xúc với các đồ vật chung cao.
🔔 𝗡𝗴𝘂̉ đ𝘂̉ 𝗴𝗶𝗮̂́𝗰 𝗻𝗵𝘂̛ 𝗻𝗴𝗮̀𝘆 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴
Ba mẹ nên tránh để tình trạng đi chơi về khuya khiến bé ngủ muộn và ít hơn thường ngày vì điều này sẽ làm xáo trộn nề nếp sinh hoạt khoa học của con. Thiếu ngủ sẽ khiến hệ miễn dịch của trẻ kém hơn và con trở nên mệt mỏi, dễ quấy khóc.
🔔 𝗠𝗮̣̆𝗰 𝗮̂́𝗺 𝗸𝗵𝗶 𝗿𝗮 𝗻𝗴𝗼𝗮̀𝗶
Dự báo thời tiết cho thấy miền Bắc năm nay sẽ đón một cái Tết rét đậm với mức nhiệt trung bình chỉ từ 12 – 18 độ C. Những bộ quần áo dày dặn, giữ nhiệt tốt sẽ rất cần thiết khi con ra ngoài để bé không bị nhiễm lạnh, tránh bị cảm và các vấn đề về mũi họng.
🔈 Trong thời gian nghỉ Tết, fanpage và tổng đài của The Medcare vẫn hoạt động bình thường để kịp thời hỗ trợ ba mẹ, do đó hãy liên hệ với chúng tôi mỗi khi cần nhé!
Chia Sẻ:
Top