CẤP ĐÔNG, RÃ ĐÔNG VÀ HÂM NÓNG THỨC ĂN THẾ NÀO CHO ĐÚNG?
 
Để vừa đảm bảo dinh dưỡng và tiêu hóa an toàn cho con, vừa giúp mẹ tiết kiệm thời gian mỗi khi vào bếp, hãy luôn lưu ý cách làm đúng khi bảo quản và chế biến như sau:
🔎 𝐂𝐚̂́𝐩 đ𝐨̂𝐧𝐠:
Mẹ nên rửa sạch và để ráo nước thức ăn khi mới mua về, sau đó chia nhỏ thành từng bữa, đậy kín và bỏ vào ngăn đá cấp đông ngay để giữ dinh dưỡng.
Thức ăn bảo quản trong tủ đá tốt nhất chỉ nên dùng hết trong vòng 1 tuần, vì dù ở nhiệt độ thấp thì một số vi khuẩn vẫn hoạt động được.
Mẹ có thể dán nhãn và ghi ngày cho từng hộp thức ăn để đảm bảo không nhầm lẫn khi sử dụng
🔎 𝐑𝐚̃ đ𝐨̂𝐧𝐠:
Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh là cách tốt nhất nhưng cũng mất nhiều thời gian nhất. Mẹ có thể gói kín thức ăn rồi ngâm vào nước lạnh và thường xuyên thay nước. Cách nhanh chóng nhất là rã đông bằng lò vi sóng chế độ nhiệt thấp, tuy nhiên cách này sẽ làm hao hụt dinh dưỡng và giảm độ thơm ngon của thức ăn.
Mẹ chỉ nên rã đông phần thức ăn cho từng bữa, đồ ăn đã rã đông nếu không dùng hết thì nên được bỏ đi thay vì cấp đông lại, do thức ăn đó đã mất nhiều dinh dưỡng và có vi khuẩn xâm nhập.
🔎 𝐇𝐚̂𝐦 𝐧𝐨́𝐧𝐠
Cũng giống như rã đông, thức ăn chỉ nên được hâm nóng 1 lần thay vì hâm đi hâm lại nhiều lần, bởi điều này khiến dinh dưỡng bị mất đi, thậm chí có thể gây ngộ độc cho bé.
Chia Sẻ:
Top