Khám tổng quát định kỳ 0 – 24 tháng

Quan niệm chỉ cần khám bệnh khi trẻ mắc bệnh là hoàn toàn sai lầm và đã không còn phù hợp với sự phát triển của nền y học hiện đại.

Việc khám sức khỏe tổng quát ngay cả khi bé không mắc bệnh là một trong những bước cần thiết nhất để chăm sóc trẻ. Đặc biệt, trong 2 năm đầu đời của bé, việc khám sức khỏe định kỳ là vô cùng quan trọng, giúp ba mẹ theo dõi và đánh giá được sự phát triển của bé trong suốt giai đoạn từ 0 – 24 tháng tuổi.

Gói khám tổng quát định kỳ 0 – 24 bao gồm 9 lần khám tương ứng với 9 mốc thời gian: 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng.

Ở mỗi lần khám, bé sẽ được đo cân nặng, chiều cao, vòng đầu, tính chỉ số BMI; khám nội khoa (mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp, thần kinh); tư vấn chủng ngừa và tư vấn dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn độ tuổi.

Ngoài ra, để sàng lọc và phát hiện loại trừ một số dị tật bẩm sinh, các bác sĩ có thể khuyên ba mẹ nên cho bé thực hiện các xét nghiệm hoặc chỉ định cận lâm sàng kịp thời, đảm bảo giúp ba mẹ yên tâm với tình trạng sức khỏe của bé yêu.